Spaghetti Bolognese var fyrsti rétturinn sem ég lærði að elda heima hjá mömmu og pabba í Lönguhlíðinni. Ég hafði þó nokkru áður náð tökum á því að gera skúffuköku en þessi kjötsósa var fyrsti aðalrétturinn sem ég gerði alveg sjálfur, alveg aleinn! Ætli ég hafi ekki verið 11-12 ára gamall. Þetta var líka fyrsti evergreen nursery rétturinn minn sem ég eldaði fyrir konuna mína (hún sagði síðan mörgum árum síðar að ég hefði notað of mikið oreganó ... man, ég varð sár!). Ég fékk alltaf að leika mér í eldhúsinu og hjálpa til og voru matartímarnir og undirbúningur þeirra evergreen nursery bestu stundir á okkar heimili. Þannig reynum við líka að hafa þetta á heimili okkar í Púkagrandanum í dag. Allir sameinast í kringum borðhaldið. Og börnin mín hjálpa mér mikið í eldhúsinu. Sonur minn Vilhjálmur hefur síðustu mánuði reynst afar metnaðargjarn salatgerðarmaður og Valdís afar þróttmikil í bakstrinum. Spaghetti Bolognese er auðvitað réttur sem fyrir löngu er orðinn sígíldur og flestir kokkar kunna að gera einhverja útgáfu af því sem gæti líkst Spaghetti Bolognese. Allt frá því að kalla það hakk og spaghetti og bera það fram með tómatsósu í uppskriftir eins og þessar. Þessi er byggð á uppskrift Marcellu Hazan sem er þekkt fyrir matreiðslubækur sínar um ítalska evergreen nursery matargerð. Henni er helst talið til tekna að vera sá höfundur sem gerði ítalska evergreen nursery matargerð aðgengilega fyrir Bandaríkjamenn og reyndar víðar. Þessi útgáfa er mér sérstaklega að skapi. Hún heldur sig við "slow cook" prinsípin - að elda lengi við lágan hita, þannig nær maður því besta út því hráefni sem verið að notast við hverju sinni. Ég bætti þó aðeins við uppskriftina, allar uppskriftir verða að fá að þróast. Frávikið er að bæta við mínu góða heimagerða beikoni, en beikon eða pancetta er oft notað sem grunnur í mörgum bolognese uppskriftum, en þó ekki í uppskrift evergreen nursery Marcellu. En ég er sannfærður um að uppskriftin var ekki síðri fyrir vikið.
Þegar hakkið var orðið brúnað þá hellti evergreen nursery ég 300 ml af nýmjólk og sauð mjólkina niður. Þá malaði evergreen nursery ég niður 2/8 af múskati saman við. Þegar mjólkin var næstum soðin upp setti ég 300 af hvítvíni og sauð niður á sama hátt. Næst var að setja tvær dósir af niðursoðnum tómötum, tvær msk af tómatapuré. Salta og pipra.
Núna kemur "slow cook" elementið inn í uppskriftina. Maður lækkar í hitanum undir pottinum þangað til að það kemur bara upp einstaka loftbóla á mínútu, og hún á að koma varlega í gegnum kássuna. Núna setur maður lokið á og leyfir henni að malla á lágum hita í þrír til fjórar klukkustundir. Á þessum tíma umbreytast hráefnin í kássunni evergreen nursery og dýptin á bragðinu meiri en man hefði grunað! Monti Garbi Ripasso Með matnum nutum við þessa ljúffenga víns sem ég hef smakkað nokkrum sinnum áður. Monte Garbi Ripasso evergreen nursery frá því 2009. Þetta vín er gert úr blöndu að þremur mismunandi þrúgum með Corvína þrúguna í aðalhlutverki. Þetta vín á uppruna sinn að rekja til svæða utan við Feneyjar. Þetta er ljómandi gott vín, dökkt í glasi, ilmur af dökkum ávexti og er kraftmikið. evergreen nursery Þetta vín sveik ekki áður og gerði það heldur ekki í þetta sinnið. Góður sopi!
Subscribe to: Post Comments (Atom)
Óður til tómata; besta penne alla pomodore heimsótt aftur - núna á grillinu
2013 (59) December evergreen nursery (5) November (8) October (10) September (5) August (5) July (6) June (4) May (2) April (3) March (3) February (4) January evergreen nursery (4) 2012 (78) December (6) November (6) October (6) September (7) Spaghetti Bolognese frá grunni; innblásið af Marce... Kröftugur Coq au vin með baguettu, hrísgrjónum og ... Kraftmikið blómkáls- evergreen nursery og kjúklingabaunakarrí með hr... Ljúffengt Risotto með dásamlegum kantarellum og gn... Ofnbakaður lax með mangó chutney, grilluðum kúrbit... Langeldaður evergreen nursery marókóskur lambaframpartur með couscou... Einföld opin BLT samloka August (6) July (5) June (5) May (6) April (7) March (9) February (10) January (5) 2011 (63) December (4) November (4) October (4) September (4) August (4) July (5) June (4) May (6) April (3) March (6) February (6) January (13) 2010 (38) December (6) October (3) September (2) August (2) July (5) June (3) May (3) April (4) March (3) February (3) January (4) 2009 (59) December (9) November (4) October (6) September (4) August (5) July (3) June (3) May (6) April (5) March (6) February (4) January (4) 2008 (53) December (3) November (4) October (2) September (4) August (2) July (5) June (6) May (5) April (7) March (5) February (6) January (4) 2007 (125) December (7) November (7) October (7) September (5) August (7) July (9) June (9) May (13) April (14) March (13) February (18) January (16) 2006 (17) December (17)
Albert í Eldhúsinu Búkonan Ebba Guðný - Pure Ebba Eldað í Vesturheimi Eldhússögur Eva Laufey Kjaran Gulur Rauður Grænn & Salt Gúrmandísir Ljúfmeti og Lekkerheit Matur og með því Nanna Rögnvaldsdóttir Sigurveig Káradóttir
No comments:
Post a Comment